Thứ tư, 29/11/2023 - 18:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hoà Mỹ 3

Phát thanh măng non phòng chống dịch khi học trực tiếp và lồng ghép 8-3

Phát thanh măng non phòng chống dịch khi học trực tiếp và lồng ghép 8-3

Tài liệu đính kèm: Tải về
Danh sách file:

Đây là chương trình phát thanh măng non.

Đây là chương trình phát thanh măng non.

Căn cứ Kế hoạch số 15/KH-PGDĐT ngày 07/02/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phụng Hiệp về việc tổ chức dạy học trực tiếp thích ứng, linh hoạt và an toàn;  

Căn cứ kế hoạch của nhà trường về việc tổ chức dạy học trực tiếp thích ứng, linh hoạt và an toàn cho các bạn học sinh. Nay xin nhắc các bạn một số lưu ý cụ thể như sau:

Về thời gian đến trường: Buổi sáng nhà trường sẽ mở cổng đo nhiệt độ, sát khuẩn vào lúc 6 giờ 15 phút; buổi chiều nhà trường sẽ mở cổng đo nhiệt độ, sát khuẩn vào lúc 12 giờ 15 phút. Khi đến trường các bạn phải thực hiện một số việc như sau:

  1. Phải thực hiện tốt quy định 5K cho các em học sinh từ nhà đến trường cũng như trong suốt quá trình học tập của các bạn.
  2. Nếu Phụ huynh đưa đến cổng trường thì các bạn nên nhắc nhở không được phép vào khuôn viên trường học.
  3. Phải thực hiện đo thân nhiệt trước khi vào học.
  4. Khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở các bạn học sinh phải báo cho giáo viên (nếu đang giờ học ở trường) hoặc báo cho cha mẹ hoặc báo y tế địa phương (nếu ngoài giờ học ở trường) để được hỗ trợ điều tra dịch tễ; đồng thời báo cho giáo viên chủ nhiệm là không đến trường, đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid19, làm theo hướng dẫn của y tế địa phương.
  5. Các bạn nhắc nhở cha mẹ đem bánh và nước để ăn, uống trong giờ ra chơi vì nhà trường không mở cửa căn tin để phòng chống dịch.
  6. Nhắc nhở các bạn học sinh rửa tay bằng xà phòng và nước xát khuẩn, khuyến khích các bạn sử dụng geo rửa tay khô để bảo vệ da tay tốt hơn.
  7. Khi ra chơi các bạn học sinh nên hạn chế tiếp xúc với nhau để đảm bảo sức khỏe cho bản thân nha các bạn.

Sau đây mời các bạn lắng nghe thông tin về truyền thống ngày 8 tháng 3.

Cuối thế kỷ 19, chủ nghĩa tư bản phát triển mạnh ở Mỹ. Nền kỹ thuật phát triển đã thu hút đông đảo phụ nữ, kể cả trẻ em vào làm việc trong các nhà máy. Nhưng chủ nghĩa tư bản trả lương rất rẻ mạt, đời sống phụ nữ và trẻ em vô cùng khốn khó, điêu đứng. Câm phẩn trước sự bốc lột cùng cực đó, ngày 8 tháng 3 năm 1899, nữ công nhân ngành dệt, ngành may tại thành phố Chi – Ca – Gô và Niu – oóc ( nước Mĩ ) đã đứng lên đấu tranh đòi tăng lương, giảm giờ làm.

Cuộc đấu tranh của nữ công nhân Mĩ đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào đấu tranh của phụ nữ lao động thế giới. Ở đức lúc đó đã xuất hiện 2 chiến sĩ cách mạng lỗi lạc là bà La  - Ra – Zét – Kin ( người Đức ) và bà Rô – Za – Lúc-Xăm- bua ( người Ba Lan ). Hai bà đã phối hợp cùng bà Cơ – rút – cai – a ( vợ lãnh tụ Lê Nin ) Vận động thành lập Ban lãnh đạo phong trào phụ nữ quốc tế.

Năm 1910, hội nghị quốc tế phụ nữ họp tại Cô-ben-ha-ghen ( thủ đô nước Đan Mạch ) đã quyết định lấy ngày 8 tháng 3 làm ngày quốc tế phụ nữ - Ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ trên toàn thế giới với những khẩu hiệu:

Ngày làm 8 giờ.

Việc làm ngang nhau, hưởng lương ngang nhau.

Bảo vệ người mẹ và trẻ em.

Từ đó ngày 8 tháng 3 trở thành ngày hội đấu tranh của chị em phụ nữ lao động trên toàn thế giới vì sự nghiệp giải phóng phụ nữ và thực hiện bình đẳng nam nữ.

Hưởng ứng ngày 8 tháng 3 tuổi thơ của chúng ta hãy cùng nhau học giỏi hơn, chăm ngoan hơn dành thật nhiều điểm mười đỏ thắm để làm  món quà dâng tặng cho Mẹ, cho cô giáo và chị. Đây cũng chính là món quà vô cùng quý giá nhất, quý hơn cả những món quà vật chất khác, thể hiện sự tôn trọng, sự quan tâm của toàn xã hội đối với giới nữ.

Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8 tháng 3 chúng em xin chúc mẹ, cô giáo và các chị được nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Buổi phát thanh đến đây là hết rồi! Xin chào và hẹn lại lần phát thanh sau. Chào tạm biệt các bạn.

 

Lượt xem: 104
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 5
Tháng 11 : 101
Năm 2023 : 1.170