Thursday, 01/12/2022 - 14:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hoà Mỹ 3

Xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi - hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Chung tay xây dựng khu vui chơi cho thiếu niên, nhi đồng là hoạt động ý nghĩa, thường xuyên của các tổ chức đoàn, hội, đội. Qua đó, nhằm tạo không gian văn hóa vui chơi, giải trí, rèn luyện thể chất bổ ích cho trẻ em, để trẻ em được hưởng đầy đủ những quyền lợi của mình...

Nhằm tạo sân chơi, lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi. Mới đây nhà trường đã tổ chức lễ ra mắt công trình điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi tại trường TH Hòa Mỹ 3, xã Hoà Mỹ. Công trình gồm các hạng mục: Ngựa gỗ, xích đu, bập bênh và một số sân chơi dân gian như ô ăn quan, cò chẹp,...  Nguồn kinh phí thực hiện công trình từ nguồn vận động xã hội hóa giáo dục của nhà trường và nguồn kinh phí từ xã Đoàn Hòa Mỹ, chỉ đạo Tổng phụ trách và phối hợp với xã Đoàn huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng mô hình khu vui chơi, hướng dẫn, hỗ trợ các em thiếu nhi vui chơi an toàn, lành mạnh. 

Điểm vui chơi tại trường TH Hòa Mỹ 3 (ấp 5 xã Hòa Mỹ)

Sau một thời gian ngắn thi công, công trình khu vui chơi cho thiếu nhi đã được ra mắt và đưa vào sử dụng với 10 loại hình vui chơi phù hợp với nhiều lứa tuổi trẻ em. Đây là những trò chơi đòi hỏi sự vận động, khéo léo mạnh mẽ, giúp các em thiếu nhi trên địa bàn xã được vui chơi, vận động để từ đó phát triển toàn diện thể chất và tinh thần. Công trình hoàn thành đã tạo sân chơi bổ ích, là nơi tập hợp đông đảo thiếu nhi trong nhà trường sau những ngày học tập căng thẳng trên lớp, đồng thời là món quà dành tặng cho các em thiếu nhi nhân kỉ niệm 132 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).

Xác định đây là một hoạt động có ý nghĩa, thiết thực nhằm thể hiện sự quan tâm, chung tay, đồng hành của tổ chức đoàn trong việc chăm lo cho các em thiếu niên, nhi đồng; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần phát triển kỹ năng cho thiếu niên, nhi đồng, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, khơi gợi khả năng sáng tạo cho các em, tích cực tuyên truyền ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng khu vui chơi, giải trí cho thiếu nhi. Đối với thiếu nhi, được vui chơi, giải trí trong một môi trường lành mạnh là nhu cầu chính đáng. Vì vậy mô hình điểm vui chơi giúp các em tránh xa trò chơi điện tử, tệ nạn xã hội, được xã hội và các bậc phụ huynh rất hoan nghênh.

Một số hình ảnh minh họa:

Anh Lý Quốc Triệu phó bí thư huyện Đoàn cùng thầy Nguyễn Quốc Việt và anh chị xã Đoàn cùng tham dự buổi lễ ra mắt

 

 

Tác giả: Trường Tiểu học Hoà Mỹ 3
Nguồn:TH Hòa Mỹ 3 Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 17
Tháng 12 : 4
Năm 2022 : 886