Thursday, 01/12/2022 - 13:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hoà Mỹ 3

Ngày hội "Thiếu nhi khỏe - Tiến bước lên Đoàn" 26.3.2022

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số: 04 -KHLT/HĐĐ-PGD&ĐT của  Hội đồng đội và Phòng giáo dục huyện Phụng hiệp ngày 18/3/2022 về việc tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” phát động thi đua tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.

Tài liệu đính kèm: Tải về

Nay Tổng phụ trách xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” năm học 2021 – 2022 cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

1. Tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống vẻ vang 91 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu nhi Hậu Giang.

2. Tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tại các cơ sở Đội; thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.

3. Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” được tổ chức trang trọng, vui tươi, đồng loạt tại tất cả các liên đội; tạo phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia; đảm bảo các điều kiện an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

II. CHỦ ĐỀ, THỜI GIAN TỔ CHỨC

1. Thời gian: Tổ chức vào lúc 7h00’ ngày 26/3/2022 (Thứ bảy).

2. Đối tượng: Giáo viên trong hội đồng sư phạm, các em học sinh khối 4,5

3. Địa điểm: Trường TH Hòa Mỹ 3 (Điểm cơ sở)

III. NỘI DUNG, CHƯƠNG TRÌNH

1. Nội dung:

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao ý thức phấn đấu của thiếu nhi mong muốn được đứng trong hàng ngũ của Đoàn, trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Nội dung ngày hội bao gồm hai phần:

- Phần lễ: Tổ chức Lễ Chào cờ theo nghi thức Đội gắn với sinh hoạt truyền thống chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022); Phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.

- Phần hội: Học sinh khối 4,5 tham gia trò chơi (Kéo co, Ném bóng tiếp sức vào rổ).

+ Kéo co: Mỗi lớp chọn 5 em học sinh (3 nữ 2 nam), bốc thăm ngẫu nhiên để thi đấu.

+ Ném bóng tiếp sức: 5 học sinh tham gia (5 em ném bóng vào rổ trong thời gian 5 phút)

+ Cơ cấu giải thưởng: Mỗi phần thi gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba

2. Chương trình:

Chương trình Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” gồm các nội dung sau:

- Lễ Chào cờ theo Nghi thức Đội.

- Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

- Phát biểu khai mạc Ngày hội gắn với phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.

- Sinh hoạt chủ điểm “Tiến bước lên Đoàn.

- Các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi.

Tác giả: TH HM3
Nguồn:TH Hòa Mỹ 3 Copy link